.::Welcome to [P]i[G]_[W]o[R]l[D]::.

Welkum to [P][W]-4rum!
 
IndexIndex  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Share | 
 

 AN toàn giao thông 10 câu hỏi 10 câu trả lời đây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
King_The_Death
Nhân viên tích cực
Nhân viên tích cực


Nam
Tổng số bài gửi: 25
Age: 19
đến từ chuồng heo nào: tổ 3
nghề ngiệp nà chi: học, chơy game....
Registration date: 04/11/2008

Bài gửiTiêu đề: AN toàn giao thông 10 câu hỏi 10 câu trả lời đây   Tue Apr 21, 2009 1:42 pm

Câu 1: Thực hiện nghị quyết số
05/NQ/TU ngày 08/03/2007 về “Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các ủy đảng
với mục tiêu là gì ?


Đáp án : Tập trung chỉ đạo, tổ
chức thực hiện biện pháp để kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 nạn giao thông
.Nâng cao một bước ý thức của toàn xã hội về chấp hành và thực hiện pháp luật
về an toàn giao thông.


Câu 2: hãy nêu quy tắc chung của
mọi người khi tham gia giao thông ?


Đáp án : Người tham gia giao
thông phỉa đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng phần đường quy định,
chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ. Xe ô tô có trang bị an toàn thì người lái
và người ngồi hàng ghế trước phải thắt dây an toàn ( khoản 1, 2, Điều 9, giao
thông đường bộ).


Câu 3: Người tham gia giao thông
phải có trách nhiệm gì để bảo vệ ATGT đường bộ ?


Đáp án : Phải chấp hành quy tắc giao
thông, phải giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và
người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo
đảm các điều kiện an toàn của phương tiện tham gia giao thông. (khoản 2, điều
4, LGTĐB)


Câu 4: Xe đạp điện có phải là xe
thô sơ không ? tại sao ?


Đáp án : Xe đạp điện không phải
xe thô sơ mà là xe cơ giới, vì xe di chuyển bằng động cơ điện. Xe đạp điện có
vận tốc thiết kế lớn nhất nhỏ hơn hoặc bằng 50km/h. Khi tắt máy thì có thể đạp
như xe đạp thường ( khoản 5, điều 3 NĐ, 152 của chính phủ)


Câu 5: Trên đường giao thông,
khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc
biển báo thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào ?


Đáp án : Chấp hành theo hiệu
lệnh của người điều khiển giao thông ( khoản 4 điều 11, LGTĐB)


Câu 6: Khi điều khiển xe trên
đường, biết có xe sau xin vượt trong điều khiện an toàn thì người lái xe phải
xử lý như thế nào ?


Đáp án : Phải giảm tốc độ xe, đi
sát về bên phải phần đường xe đang chạy cho đến khi xe xin vượt đó vượt qua.
Không được gây trở ngại với xe xin vượt ( khoản 3, điều 14, LGTĐB)


Câu 7: Tại nơi không có tín hiệu
đèn, không có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ qua đường, khi người đi bộ qua
đường thì người đi bộ hay các phương tiện giao thông phải nhường đường ?


Đáp án : Người đi bộ phải nhường
đường. Người đi bộ phải quan sát các xe đi tới, nhường đường cho các phương
tiện đang giao thông trên đường và chịu trách nhiệm đảm bảo ATGT khi qua đườn


( khoản 2, điều
30, LGTĐB)


Câu 8: Đảm bảo ATGT là trách
nhiệm của ai ?


Đáp án : Trách nhiệm của mỗi cá
nhân, các cơ quan tổ chức và toàn xã hội


( khoản 1, điều
4, LGTĐB)








Câu 9: Hãy nêu vài hoạt động nào
trên đường bộ là vi phạm luật (bị pháp luật cấm)!


Đáp án : Họp chợ trên cầu, trên
đường bộ, thả rong súc vật trên đường, phơi lúa, rơm rạ, nông sản trên đường
bộ, đặt biển quản cáo trên đường hoặc che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao
thông…..


Câu 10: Biện pháp quan trọng
hàng đầu trong nghị quyết số 32/2007/NQ – CP ngày 29/6/2007 của chính phủ nêu
ra là gì ?

Đáp
án :
Gáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật trật
tự ATGT cho mọi đối tượng tham gia giao thông để mọi người tự giác chấp hành.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

AN toàn giao thông 10 câu hỏi 10 câu trả lời đây

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Thông báo từ BTC cuộc thi đấu giao hữu
» Nắp cống thoát nước- bạn đồng hành nguy hiểm khi tham gia giao thông ở nội đô Hà Nội
» Thông tin học bổng toàn phần học phí THPT Mỹ AMVNX
» Mong muốn được giao lưu làm quen
» Gói giao diện ngôn ngữ tiếng việt cho win xp và vista

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
.::Welcome to [P]i[G]_[W]o[R]l[D]::. ::  :: -